Thiên tài là người như thế nào ?
/ lúc / 7 bình luận
Nếu bạn chưa thể giàu có hay thành công trước hết hãy Đẹp trai. Đẹp trai còn là phong cách sống!
Thiên tài là do bẩm sinh. (Ảnh: shadyoaklearning.com)
Thiên tài là do bẩm sinh. (Ảnh: shadyoaklearning.com)

Thiên tài là do thiên bẩm, không thể đào tạo mà có được. Kết luận này được các nhà khoa học Nga đưa ra. Tiến sĩ khoa học sinh học, Giáo sư Sergey Savelyev là một chuyên gia về đặc điểm cá nhân của não bộ.
Trưởng Phòng thí nghiệm thần kinh của Viện hình thái học con người, thuộc Viện hàn lâm khoa học y khoa Nga, Giáo sư Sergey Savelyev chia sẻ các quan sát của mình với các nhà báo:
"Bộ não của những người khác nhau là rất khác nhau. Thậm chí nếu bạn không nói về các thiên tài mà chỉ lấy vì dụ những người bình thường. Ở những người khác nhau, nhiều cấu trúc được tìm thấy trong vỏ não, tức các cấu trúc lớn giúp chúng ta tư duy, không hề giống nhau".

Sự thông minh phụ thuộc vào trạng thái của chất xám, nhà khoa học cho biết. Ông nghiên cứu cơ cấu tổ chức bộ não của vài chục người xuất chúng. Trong số đó có người đoạt giải Nobel, có nhà thơ, nghệ sĩ và nhạc sĩ. Thông thường, ở những người tài năng, khu vực của não chịu trách nhiệm thính giác, thị giác, hoặc các chức năng khác không giống như ở người thường.

Thiên tài là khả năng tạo ra cái mới trước đó chưa tồn tại trong tự nhiên. Nhưng thông thường, khi sinh thời thiên tài thường không được thừa nhận. Giáo sư Savelyev nói rằng một vài thập kỷ tới, công nghệ sẽ khiến cho tình hình thay đổi.

"Chúng ta cần phải tăng độ phân giải của máy quét y tế hiện đại lên khoảng 5-10 lần. Điều đó sẽ là đủ để phát hiện một số khả năng thiên bẩm của con người. Hơn nữa, phát hiện trong giai đoạn khi người đó đang sống". 

Giáo sư Earl Hunt khẳng định trí tuệ, các sự hỗ trợ của xã hội, sự kiên trì, đam mê và may mắn có thể tạo ra sự thành công cực đỉnh của một cá nhân bất kỳ. Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để quyết định hai chữ "thiên tài", khả năng tiên đoán thiên tài thực sự nằm ngoài dự đoán của bất ai. Một phần của nó là nguồn cảm hứng, một phần của nó là mồ hôi của những nỗ lực cực điểm - hay nói cách khác "Những thiên tài thành công chỉ vì mọi thứ trên đời đều ủng hộ họ" - giáo sư Hunt tươi cười.

Theo : www.khoahoc.tv

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT (7)

avatar
Nguyễn Thị Huy ✔

. Share templl ông với gmail thihuy1604@gmail.com

TRẢ LỜI
avatar
Hà Huy Hoàng

không share được, tự edit đi :v

TRẢ LỜI
avatar
Nguyễn Thị Huy ✔

. đii :3

TRẢ LỜI
avatar
Star Cường IT ­

Thiên tài là người như mày :)

TRẢ LỜI
avatar
Hà Huy Hoàng

ừ, thiên tài sinh ra là đã thiên bẩm. tao ko phải thiên tài nhưng tao lại thích tìm tòi học hỏi thôi

TRẢ LỜI

Anh Hoàng ib mail em tý :)

TRẢ LỜI
avatar
Văn Huy SYSTEM

. Thiên Tài Thiên Tài gọi tui tao là Thiên Tài =))

TRẢ LỜI

THAM GIA TRANH TOP BÌNH LUẬN NGAY!

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy).

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Bạn có thể dùng ảnh động hoặc mã hóa code HTML để bình luận.