Phương pháp chống bị Report tài khoản FaceBook
/ lúc / 0 bình luận
Nếu bạn có thắc mắc thì liên hệ Admin để cùng trao đổi, học hỏi và nhận nhiều bài viết hay, hữu ích nhé!
Dạo này trẻ trâu và "nắc cơ" trên FaceBook xuất hiện khá nhiều, có vẻ đó là lí do khiến ngày càng nhiều tài khoản FaceBook bị report chỉ vì lí do là do các "nắc cơ" ngứa tay. Trong bài viết này mình xin được đưa ra một số phương pháp giúp bạn hạn chế bị trẻ trâu report linh tinh. Nếu bạn có tài khoản bị report rồi thì hãy thử qua phương pháp khôi phục tài khoản ở bài viết này nhé: Hướng Dẫn Mở Khóa Tài Khoản FaceBook Khi Bị Rip Mạo Danh .

Để hiểu cách phòng tránh, trước tiên bạn nên biết Report FaceBook là gì:

RIP là gửi một số lượng lớn báo cáo vi phạm về tài khoản của bạn lên FaceBook. Người gửi thường tố cáo bạn vi phạm các quy định của FaceBook như:
  • Mạo danh người khác
  • Sử dụng tên giả
  • Đăng tải nội dung khiêu dâm, trái pháp luật,...
  • Chưa đủ tuổi
  • ........v.v.v
Sau khi nhận được tố cáo, FaceBook sẽ tiến hành xem xét tài khoản của bạn xem có vi phạm không, nếu có thì sẽ khóa. Nhiều bạn thắc mắc là "tại sao nick của mình không vi phạm gì mà vẫn bị khóa", theo mình FaceBook có cơ chế sẽ "tự động" hoặc "ưu tiên"  khóa những tài khoản bị report quá nhiều (mình cũng chả biết có thật là tự động không vì nhiều khi rất bực mình với supports của FaceBook, chả hiểu nổi cách họ làm xử lí vi phạm nữa). Thôi không lan man nữa, vào ngay mấy phương pháp:

Hạn chế két bạn với người lạ, clones

Bạn nên hạn chế kết bạn với người lạ, clones vì đó là những người có nhiều nguy cơ tìm thông tin cá nhân của bạn vì mục đích xấu, ví dụ như: mạo danh, lừa đảo, RIP,....

Ngoài ra kết bạn bừa bãi cũng khiến loãng bảng tin của bạn và khiến bạn khó kiểm soát tài khoản của mình. Nhất là khi bạn khôi phục tài khoản lại có cái bước xác nhận bạn bè nhưng lại hiện ra một đống ảnh của người mình không quen :))

Để ảnh đại diện, không để lộ thông tin cá nhân

Bạn nên cập nhật ảnh đại diện cho tài khoản của mình, nên để chính ảnh của bạn thì càng dễ lấy lại tài khoản khi bị report.
Tuy nhiên ảnh đại diện và các thông tin cá nhân như:
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ
  • Nơi làm việc
  • Danh sách bạn bè
  • Số điện thoại và địa chỉ email
thì nên để ở chế độ bạn bè, hoặc một số có thể để "chỉ mình tôi". Để ẩn thông tin, các bạn truy cập vào trang cá nhân của mình, click vào "Giới thiệu", sau đó chọn tab "Thông tin cơ bản và liên hệ" rồi chọn các mục cần ẩn là "Chỉ mình tôi".

Điều này sẽ tránh người lạ khai thác thông tin vào mục đích xấu và RIP.

Tránh đăng các nội dung có khả năng gây mâu thuẫn trong cộng đồng

Bạn nên tránh đăng các nội dung thể hiện bản thân thái quá, hay đả kích một vài các nhân nào đó, đặc biệt là hướng đến giới "nắc cơ FaceBook". Nếu bạn bị hội này ngứa mắt thì khả năng mất tài khoản rất cao :D .

Sử dụng tên thật, thêm liên lạc đáng tin cậy, đặt bảo mật hai lớp

Bạn nên dùng tên thật để khi khôi phục tài khoản dễ dàng và không vi phạm quy tắc của FaceBook vì cái trick "Report tên giả" cũng khá là thông dụng trong giới "nắc cơ" .
Thêm liên lạc đáng tin cậy để dễ dàng hơn khi khôi phục, bảo mật hai lớp để nếu có đứa nào "checkpass" hay hack tài khoản của bạn nó cũng gặp khó khăn khi dăng nhập vò hệ thống yêu cầu mã xác nhận từ điện thoại.

Nguồn : http://www.sytung.com

THAM GIA TRANH TOP BÌNH LUẬN NGAY!

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy).

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Bạn có thể dùng ảnh động hoặc mã hóa code HTML để bình luận.