10 thủ thuật cơ bản người dùng Google Chrome nên biết
/ lúc / 0 bình luận
Nếu bạn có thắc mắc thì liên hệ Admin để cùng trao đổi, học hỏi và nhận nhiều bài viết hay, hữu ích nhé!

Lưu ý là những thủ thuật này được tích hợp sẵn trong Chrome, bạn không cần cài bất cứ tiện ích mở rộng (extension) nào cả.
1/ Lưu trang web dưới dạng PDF
Nhấn tổ hợp phím "Ctrl+P" (Windows) hoặc "Cmd+P" (Mac) rồi chọn "Lưu dưới dạng PDF" trong danh sách các máy in hiện ra ở phần "Máy in đích" để lưu lại trang web dưới dạng PDF.
2/ Chỉ định các phím tắt tùy chọn
Mặc dù Chrome hỗ trợ hàng loạt các phím tắt  khác nhau tuy nhiên bạn có thể chỉ định các phím tắt theo ý thích của mình để dễ sử dụng hơn. Hãy mở cửa sổ quản lý tiện ích (hoặc nhập [chrome://extensions] trên thanh địa chi), kéo xuống dưới trang rồi chọn phần "Phím tắt" để gán.
3/ Xóa nhiều trang trong lịch sử
Nếu chỉ muốn xóa một vài trang nhất định nào đó mà không muốn xóa hết hoặc phải mất công chọn từng trang trong phần Lịch sử của Chrome, bạn có thể chọn trang đầu tiên mà mình muốn xóa, sau đó nhấn phím Shift và chọn vào trang cuối cùng, ngay lập tức những trang ở giữa cũng sẽ được chọn theo.

4/ Cài đặt những extension không được chấp thuận
Sau này, những phiên bản Chrome mới hơn không cho phép bạn cài đặt những tiện ích mở rộng (extension) không nằm trong Chrome App Store. Để khắc phục, bạn có thể mở trang quản lý extension, mở chế độ dành cho lập trinh viên và sau đó kéo, thả file .crx chứa tiện ích vào một cách bình thướng.
5/ Giải quyết nhanh tình trạng Chrome chạy chậm
Nếu cảm thấy Chrome chạy chậm sau vài giờ sử dụng liên tục, cách khắc phục đơn giản nhất đó là khởi động lại trinh duyệt. Tuy nhiên, hiện tượng Chrome chạy chậm cũng có thể là do những extension hay là một trang web nào đó. Bạn có thể khắc phục nhanh tình trạng trên bằng cách mở Menu -> Công cụ -> Trình quản lý tác vụ rồi chọn tắt các tab hay extension chiếm nhiều dung lượng.

6/ Giả vị trí hiện tại của bạn
Một số trang web (như Google Maps chẳng hạn) có thể yêu cầu quyền truy cập thông tin địa điểm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không cho phép trình duyệt chia sẻ hoặc thậm chí giả địa chỉ của bạn sang một nơi khác. Vào mục Công cụ -> Công cụ dành cho nhà phát triển và bấm phím Esc để mở giao diện điều khiển, chuyển sang tab Emulation và nhập bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn.

7/ Hiển thị đầy đủ mật khẩu của bạn
Chrome có khả năng tự động điền mật khẩu của bạn, tuy nhiên chúng bị giấu lại bởi các ký tự tròn, do đó, nếu không thích bạn có thể cho phép trình duyệt để lộ toàn bộ mật khẩu của mình. Bạn mở phần dành cho nhà phát triển, click vào ô nhập mật khẩu trên trang web rồi thay đổi kiểu hiển thị từ password sang text.
*Có thể quản lý các mật khẩu đã lưu trong qua địa chỉ sau: chrome://settings/passwords
8/ Soạn Email từ thanh địa chỉ
Bạn có thể sử dụng cú pháp sau trên thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter, trang web Gmail sẽ hiện ra để bạn viết ngay một email cho người có địa chỉ email mà bạn đã nhập: mailto:recipient@domain.com.
9/ Ghi chú bên trong Chrome

10/ Dùng Chrome như một trình đa phương tiện


Bạn có thể kéo bất kỳ một tập tin âm thanh, văn bản, video, hình ảnh hay thậm chí cả một file PDF vào cửa sổ Chrome, khi đó Chrome sẽ có khả năng biến thành một trình đa phương tiện giúp bạn xem những nội dung bên trong chúng.
Đã đủ 10 thủ thuật rồi. Chúc các bạn thao tác nhanh hơn và sử dụng nhưng tiện ích có sẵn của Chrome nhé. 

THAM GIA TRANH TOP BÌNH LUẬN NGAY!

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy).

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Bạn có thể dùng ảnh động hoặc mã hóa code HTML để bình luận.